cypres
skype Kinh Doanh 1
skype Kinh Doanh 2
zalo Ms Le Phuong
zalo Ms Glorious
tieng viet english
call me 0909 988 707 - 0903 221 007
zalo Ms Thanh Hien

banner cypress

Lịch tàu

Lịch tàu

Chuyển hàng nhanh

Chuyển hàng nhanh

Lịch sử hình thành và phát triển

Tân Cảng Sài Gòn được thành lập ngày 15/03/1989 theo quyết định 41/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Từ tháng 12/2006, Công ty chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ Công ty con.Ngày 9 tháng 2/2010, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 418/QĐBQP chuyển Công ty Tân Cảng Sài Gòn thành Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Hơn 21 năm xây dựng và trưởng thành (15/3/1989-15/3/2010), Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trở thành nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển như: Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ Logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, địa ốc, cao ốc văn phòng, xây dựng công trình dân sự, quân sự … và vận tải đa phương thức.Hiện nay Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đang dẫn đầu hệ thống cảng biển Việt Nam về thị phần. Sản lượng hàng hoá container xuất nhập khẩu thông qua Tân Cảng Sài Gòn chiếm trên 80% thị phần các cảng khu vực TP HCM, và gần 50% thị phần cả nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn quản lý một hệ thống các cơ sở từ Bắc đến Nam với hàng chục công ty con hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế. Các Cảng của Tổng Công ty TCSG bao gồm: Cảng Tân cảng, Cảng Tân CảngCát Lái, Cảng Tân CảngHiệp Phước tại TP Hồ Chí Minh, Cảng container nước sâu Tân CảngCái Mép tại Bà rịaVũng Tàu, Cảng Tân CảngMiền Trung tại Quy Nhơn. Cùng với việc phát triển cơ sở hạ tầng cảng, Tổng Công ty TCSG rất quan tâm phát triển hệ thống Logistics.Tổng công ty hiện có các ICD tại các vị trí trung tâm, các khu công nghiệp lớn như ICD Tân CảngSóng Thần (Bình Dương), ICD Tân CảngLong Bình (Đồng Nai), ICD tại cảng Tân Cảng (TP.HCM), Depot Nhơn trạch (Đồng Nai), ICD Tân Cảng128 (Hải Phòng) và sắp tới sẽ triển khai ICD Tân CảngCái Mép (Bà Rịa Vũng Tàu). Công ty cũng đã triển khai tuyến vận tải thủy bằng xà lan kết nối Campuchia, khu vực đồng Bằng Sông Cửu Long tới Cát Lái, các ICD khu vực TP Hồ Chí Minh và các cảng tại Cái Mép, kết nối vận tải thủy tới khu vực các tỉnh miền Trung.

Cảng container Tân CảngCái Mép là Cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động từ ngày 03/06/2009, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 110,000 DWT (tương đương 9,000 Teus).Hiện Cảng Tân CảngCái Mép có tuyến dịch vụ trực tiếp từ Việt Nam sang Bờ Đông và Bờ Tây nước Mỹ do các Liên minh Hãng tàu lớn như The New World Alliance, The Grand Alliance triển khai.

Cảng Container Quốc tế Tân CảngCái Mép (TCIT) là Cảng Liên doanh giữa Tổng Công ty TCSG với 3 hãng tàu lớn của châu Á là Mitsui O.S.K Lines, Hanjin Shipping và Wan Hai Lines đã đi vào hoạt động trong Quý I/2011.
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Tổng Công ty luôn chú trọng xây dựng văn hóa Công ty.Nét đẹp truyền thống của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong công ty là: Chuyên nghiệp, trách nhiệm, tận tâm với khách hàng, kỷ luật nghiêm, năng động, sáng tạo, luôn giữ chữ tín trong kinh doanh, sống có nghĩa, có tình, có trách nhiệm với đồng chí, đồng đội, gia đình và xã hội.Đây là những yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn.

Tổng Công ty TCSG đã được tặng thưởng: Danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”(2004); Huân Chương Lao Động Hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương chiến Công Hạng ba và nhiều giải thưởng cao cho chất lượng dịch vụ và thương hiệu mạnh. Đặc biệt, trong năm 2010, Tổng Công ty TCSG là một trong 43 doanh nghiệp tại Việt Nam được vinh danh “Thương Hiệu Quốc Gia” – đây là biểu trưng giá trị thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam do Hội Đồng Thương Hiệu Quốc Gia bình chọn.

Là nhà khai thác cảng container hàng đầu tại Việt Nam, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đang hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng trong giao nhận hàng hóa với phương châm “Đến với Tân Cảng Sài Gòn Đến với chất lượng dịch vụ hàng đầu”.